0844 56 56 56
question_answer
close
Tư vấn miễn phí
Kính chào Quý khách, Em là tư vấn viên Meddom Park sẵn sàng hỗ trợ ạ!

Top 3 điểm ngoại khóa hấp dẫn gần Hà Nội

24/11/2022

Hiện nay, các trung tâm, địa điểm tổ chức ngoại khóa xuất hiện ngày càng nhiều, gây ít nhiều khó khăn cho các nhà trường trong việc lựa chọn địa điểm tổ chức ngoại khóa. Sau đây xin giới thiệu 3 điểm tổ chức ngoại khóa hấp dẫn nằm gần Hà Nội, mà nhà trường có thể lựa chọn cho học sinh của mình.

1. Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam

Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam tọa lạc tại huyện Cao Phong, Hòa Bình, chỉ cách Hà Nội hơn 1 giờ di chuyển, rất thuận tiện cho các trường tại Hà Nội và các tỉnh lân cận tới trải nghiệm.

Với diện tích trên 30 ha và hàng trăm loài cây rợp bóng Công viên Di sản có một không gian trong lành, rộng lớn, phù hợp cho các hoạt động ngoại khóa, khám phá. Đến Công viên Di sản, Nhà trường có nhiều sự lựa chọn, vừa có thể tham quan, khám phá thiên nhiên, vừa trải nghiệm học tập. Đặc biệt, Trung tâm giáo dục kỹ năng sống tại công viên sẽ mang tới những hoạt động ngoại khoá vui nhộn, thú vị, cùng các chương trình giáo dục di sản rất ý nghĩa, mang những giá trị nhân văn của các nhà khoa học.

Công viên Di sản - một điểm đến hấp dẫn để tổ chức các hoạt động ngoại khóa

Không gian Công viên Di sản rộng rãi, phù hợp cho những chuyến ngoại khóa

Hoạt động trải nghiệm khoa học tại Trung tâm giáo dục kỹ năng sống

Ngoài ra, cơ sở vật chất tại Công viên Di sản tạo thành một hệ thống dịch vụ khép kín, đảm bảo phục vụ tốt các nhu cầu từ lưu trú, ăn uống, giải trí, tham quan… cho các đoàn tới trải nghiệm.

Nếu cần một địa điểm ngoại khóa có sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên và những công trình tiện ích hiện đại, cân bằng giữa các yếu tố nghỉ ngơi, giải trí, kết hợp trải nghiệm, khám phá, học tập, Công viên Di sản sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua.

2. Vườn Quốc gia Ba Vì

Từ lâu, vườn Quốc gia đã là một điểm dã ngoại được nhiều người biết tới, nơi đây chỉ cách Hà Nội khoảng 60 km, trong khu vực này có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng của Ba Vì có thể kết hợp tham quan, du lịch các địa điểm với nhau: nhà thờ cổ, thiên sơn suối ngà, đền Thượng, đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thiên sơn suối ngà, Ao vua…

Mỗi địa điểm đều có những nét độc đáo, mang vẻ đẹp riêng, tùy theo mỗi chương trình ngoại khóa của nhà trường mà có thể lựa chọn các điểm đến khác nhau, tạo nên sự đa dạng trong mỗi chuyến ngoại khóa.

Cảnh quan thiên nhiên tại Vườn Quốc gia Ba Vì (Ảnh sưu tầm)

 

Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh (Ảnh sưu tầm)

 

Nhà kính xương rồng ở vườn quốc gia Ba Vì (Ảnh sưu tầm)

Với diện tích gần 10.000 ha cùng hệ thống thảm thực vật đa dạng và nhiều điểm tham quan nằm trong khuôn viên, vườn Quốc gia Ba Vì mang đến nhiều sự lựa chọn để tổ chức các hoạt động teambuilding, khám phá các loài thực vật, động vật, phù hợp cho những chuyến ngoại khóa của Nhà trường.

3. Khu công viên Nông nghiệp Long Việt

Công viên nông nghiệp Long Việt nằm tại khu cánh đồng Vàng, Phú Cường, Sóc Sơn, Hà Nội, chỉ cách TP. Hà Nội chưa đầy 25 km, đây là một trong những điểm đến hấp dẫn cho du khách tham quan, dã ngoại, giải trí và tổ chức sự kiện.

Khuôn viên Công viên nông nghiệp Long Việt có cảnh sắc thiên nhiên hoang dã, với những hàng cây xanh mát, cùng nhiều loại cây ăn quả theo mùa và có khu nuôi trồng, chế biến thực phẩm ngay tại công viên. Rất thích hợp cho các hoạt động tham quan, tìm hiểu, thực nghiệm ngoại khóa của học sinh, sinh viên.

Một góc không gian tại Công viên nông nghiệp Long Việt (Ảnh sưu tầm)

Nhiều hoạt động thú vị tại Công viên nông nghiệp Long Việt (Ảnh sưu tầm)

Không gian công viên thích hợp cho nhiều loại hình hoạt động vui chơi, ngoại khóa (Ảnh sưu tầm)

Bên cạnh đó, Công viên nông nghiệp Long Việt có điều kiện thuận lợi về không gian, thiên nhiên và rất an toàn, thích hợp các hoạt động vui chơi tập thể như ngoại khóa, cắm trại, team building.... và rất nhiều chương trình thú vị khác.

Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam