0844 56 56 56
question_answer
close
Tư vấn miễn phí
Kính chào Quý khách, Em là tư vấn viên Meddom Park sẵn sàng hỗ trợ ạ!

Tấm bằng độc quyền về thuốc Almaca

23/08/2021
GS.TS Tạ Long (nguyên Chủ nhiệm khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Trung ương quân đội 108) là nhà khoa học có nhiều đóng góp trong nghiên cứu chữa bệnh đường tiêu hóa, tiêu biểu là nghiên cứu sản xuất thành công viên thuốc chữa viêm loét dạ dày, tá tràng Almaca.
Thuốc chữa viêm loét dạ dày, tá tràng Almaca.
Trong những năm 1970, tỉ lệ người bị viêm loét dạ dày, tá tràng ở nước ta tương đối cao. Nhiều hội nghị khoa học được tổ chức nhằm tìm ra cách chữa bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng nhưng vẫn chưa có kết quả. Ở thời điểm đó, có 3 nhóm thuốc để điều trị bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng. Tuy nhiên, các loại thuốc trên đều phải nhập khẩu, rất đắt tiền nên người dân khó tiếp cận. Những bệnh nhân nặng thường phải phẫu thuật cắt bỏ một phần dạ dày.
Thực tế đó đã thôi thúc bác sĩ Tạ Long quyết tâm nghiên cứu điều chế thuốc chữa bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng từ những nguyên liệu sẵn có trong nước. Ông phối hợp với DS Nguyễn Xuân Thanh và các y bác sĩ khoa Tiêu hóa, Viện Quân y 108, sản xuất thành công thuốc Almaca. Loại thuốc này, giúp điều hòa và chống tiết axit trong dạ dày, làm dịu cơn đau sớm, ổn định để vết loét mau liền sẹo, giúp những bệnh nhân nặng không phải mổ cắt dạ dày. Và giá thành rẻ nên được nhiều người dân ở khắp các tỉnh phía Bắc tìm đến Viện Quân y 108 mua thuốc về chữa dạ dày.
Vì những ưu điểm đó mà tháng 1-1988, Cục Quân y quyết định cho phép đưa vào sản xuất và lưu hành viên nén Almaca. Với những thành tựu nghiên cứu của mình GS.TS Tạ Long cùng các cộng sự được Cục sáng chế cấp “Bằng độc quyền giải pháp hữu ích”.
Bằng độc quyền giải pháp hữu ích của GS.TS Tạ Long
Tấm “Bằng độc quyền giải pháp hữu ích” của GS.TS Tạ Long được bổ sung vào triển lãm "Thẳm sâu trong từng kỷ vật” tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam. Đằng sau tấm bằng độc quyền sáng chế là câu chuyện dài về ý tưởng nghiên cứu, cũng như những khó khăn, thiếu thốn trong quá trình thực hiện một công trình khoa học mang lại lợi ích cao cho đời sống nhân dân.

Tin tức liên quan

26/07/2022

Hòa Bình, một trong những cái nôi của nền văn hóa Hoà Bình rực rỡ. Nổi tiếng với vẻ đẹp xanh mát, thuần khiết của những cánh rừng hoa mận, hoa ban hay những thung lũng hoang sơ, Hoà Bình sẽ là địa điểm thú vị khi đi du lịch vùng Tây Bắc. Nơi đây ẩn chứa rất nhiều điều hấp dẫn đang chờ bạn khám phá, một trong số đó là điểm dừng chân bạn không thể bỏ qua khi đến với Hòa Bình: Công viên Di sản (xã Bắc Phong, huyện Cao Phong).

24/07/2022

Bạn đang tìm kiếm một địa điểm vui chơi, trải nghiệm văn hóa Tây Bắc và check-in các góc cực chill mang đậm chất vùng cao tại Cao Phong (Hòa Bình) mà chưa biết điểm đến nào. Vậy hãy thử tham khảo Công viên Di sản. Một địa điểm tham quan độc đáo, chiều lòng cả du khách khó tính nhất.

21/07/2022

Trong những năm qua, cùng với sự phát triển về chuyên môn, dịch vụ, tập đoàn MED-GROUP nói chung và MEDDOM nói riêng trở thành điểm thực tập thu hút đối với sinh viên các trường. Ngày ngày 20-7-2022, trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa tập đoàn MED-GROUP và khoa Marketing, trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU), hơn 100 sinh viên cùng một số giảng viên đã có chuyến tham quan Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam.