Ngoài ra, hãy dán mã này ngay sau thẻ mở :
0844 56 56 56
question_answer
close
Tư vấn miễn phí
Kính chào Quý khách, Em là tư vấn viên Meddom Park sẵn sàng hỗ trợ ạ!

Sự ra đời của lõi neo cáp bê tông dự ứng lực Việt Nam

17/08/2021

Trong xây dựng, dù là nhà ở hay những cây cầu, đều cần có dầm, cột để đảm bảo độ bền vững; các dầm bê tông có khả năng chịu sức nén tốt, nhưng chịu lực kéo thì kém hơn, dẫn tới hiện tượng nứt bề mặt công trình. Để chống lại hiện tượng này, người ta thường sử dụng phương pháp dự ứng lực cho dầm bê tông, cụ thể là đặt các sợi cáp vào trong dầm bê tông, kéo căng sợi cáp cho đến khi bê tông đông cứng và bám chắc vào thép mới thôi. Việc căng kéo cáp như vậy được thực hiện thông qua cơ cấu neo và lõi neo là bộ phận quan trọng nhất bởi nó tiếp xúc trực tiếp với cáp và truyền lực cho cáp khi kéo.

Cho tới nay, các công trình giao thông, xây dựng ở nước ta sử dụng số lượng lõi neo rất lớn và đều phải nhập khẩu từ các nước như Nhật Bản, Thụy Điển, Đức..., với giá rất đắt. Thông qua đề tài KC.02.21/06-10 "Chế tạo lõi neo cáp bê tông dự ứng lực thay thế lõi neo nhập ngoại", thuộc Chương trình khoa học công nghệ trọng điểm cấp Nhà nước, GS.TS Lê Thị Chiều đã chế tạo thành công sản phẩm lõi neo của Việt Nam, đạt tiêu chuẩn chất lượng, bước đầu đưa ứng dụng khoa học nhiệt luyện trong nước vào thực tiễn, giảm giá thành sản phẩm.

Bản quyết định của đề tài KC.02.21/06-10 đã được GS.TS Lê Thị Chiều trao tặng Trung tâm Di sản. Kể từ ngày 2-8-2021, tài liệu này sẽ được trưng bày tại triển lãm “Thẳm sâu trong từng kỷ vật”, Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam.

Trân trọng mời quý vị cùng đến tham quan, lắng nghe câu chuyện phía sau bản quyết định và quá trình thực hiện đề tài của vị nữ giáo sư duy nhất của ngành cơ khí tại Việt Nam!

Tin tức liên quan

30/09/2023

Hiện nay, báo chí đang lên án nhiều chương ngoại khóa bị các đơn vị biến tướng dưới hình thức du lịch nghỉ dưỡng. Trong bối cảnh đó, rất nhiều trường học đã lựa chọn chương trình ngoại khóa cho học sinh tại MEDDOM Park.

29/09/2023

Trong xu hướng hiện đại ngày nay, việc tổ chức tiệc cưới không chỉ tại gia mà còn có thể lựa chọn những trung tâm như khách sạn, nhà hàng, resort.. Hãy cùng MEDDOM Park tìm hiểu các ưu nhược điểm của không gian tổ chức tiệc cưới sao cho phù hợp với nhu cầu từng gia đình.

29/09/2023

Dù thời tiết mưa kéo dài, không thuận lợi, dẫn đến nhiều nơi trên cả nước các hoạt động nhân dịp Trung thu không thể diễn ra theo kế hoạch. Nhưng mùa Trung thu này tại MEDDOM Park vẫn ấm lên sự đoàn kết và tình đồng nghiệp thông qua những hoạt động vô cùng ý nghĩa.

27/09/2023

Nếu bạn đang tìm kiếm một kỳ nghỉ đáng nhớ, hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp của núi rừng Tây Bắc và trải nghiệm sự đẳng cấp tại một khu nghỉ dưỡng đầy ấn tượng thì MEDDOM Park chính là điểm đến lý tưởng dành cho bạn.