Ngoài ra, hãy dán mã này ngay sau thẻ mở :
0844 56 56 56
question_answer
close
Tư vấn miễn phí
Kính chào Quý khách, Em là tư vấn viên Meddom Park sẵn sàng hỗ trợ ạ!

Một ngày trải nghiệm Công viên Di sản của thầy và trò trường THPT Chuyên, ĐH Sư phạm Hà Nội

22/04/2021

Khi học tập không còn bị giới hạn bởi những giờ học trên lớp, mà còn mở rộng ra những buổi học bên ngoài nhà trường thì những chuyến tham quan, dã ngoại có ý nghĩa thiết thực trong việc giúp học sinh, sinh viên có cơ hội "học mà chơi, chơi mà học". Trong năm học 2020 - 2021, Ban Giám hiệu Trường THPT Chuyên, Đại học sư phạm Hà Nội đã lựa chọn Công viên di sản các nhà khoa học Việt Nam là nơi tổ chức hoạt động ngoại khóa cho học sinh Khối 11 của nhà trường. 

Ngày 09-04-2021, gần 600 học sinh khối 11 của trường đã có một ngày "học hết sức, chơi hết mức" với nhiều trải nghiệm thú vị, ý nghĩa tại Công viên. 

 

 

Tham quan tòa nhà Quyển Sách:

  • Tham quan triển lãm”Thẳm sâu trong từng kỷ vật” với hơn 100 hiện vật của 100 nhà khoa học nổi tiếng Việt Nam qua từng thời kỳ, với nội dung: Học tập, lập thân, lập nghiệp.
  • Tham quan trưng bày“Giải thưởng Hồ Chí Minh của các nhà khoa học Việt Nam” với 14 công trình khoa học được trao tặng giải thưởng Hồ Chí Minh – giải thưởng cao quý nhất của Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
  • Tham quan kho tài liệu khối, kho tài liệu giấy của các nhà khoa học Việt Nam.Xem phim về các nhà khoa học Việt Nam: "Một đóng góp cho nền y học thế giới" về GS Tôn Thất Tùng;
  • STEM: thực hành chiết xuất tinh dầu cam; thực hành xét nghiệm phân tích 10 chỉ số nước tiểu bằng máy; thực hành làm xà phòng từ tinh dầu cam.

Tham quan bên ngoại cảnh công viên:

  • Suối Quy Thủy: checkin những góc ảnh đẹp hai bên con đường di sản của các nhà khoa học, hồ tình yêu và nhà ban Quản lý.
  • Nhà sàn di sản: tìm hiểu văn hóa dân tộc Mường (Hòa Bình) và giao lưu văn nghệ Tây Bắc, trải nghiệm điệu múa sạp nổi tiếng.
  • Nhà Cánh Cam: tham quan công trình kiến trúc hữu độc đáo hình con bọ cánh cam và tìm hiểu về khoa học thiên văn.
  • Cầu Quy Hợp: cây cầu thép hiện đại bắc ngang qua suối Quy Tuyền. Mái vòm cầu mô phỏng hình ảnh khuê văn các, lề bộ hành hai bên là hai bức tranh nghệ thuật kết hợp đá cubic và inox với nội dung hóa học: bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học Mendeleev, vòng tuần hoàn của nước.
  • Suối Quy Tuyền: Dạo bộ hoặc đi thuyền thiên nga dọc dòng suối Quy Tuyền thơ mộng.

 

Thưởng thức bữa trưa các món đặc sản Tây Bắc tại tòa nhà Cánh Bướm.

Tham gia chương trình teambuilding sôi động.


Thưởng thức nghệ thuật múa rối nước. 

Tuy còn là một công viên trẻ, tuy nhiên Công viên di sản các nhà khoa học Việt Nam hứa hẹn trở thành điểm đến lý tưởng cho hoạt động ngoại khóa của các bạn học sinh, sinh viên. Để những giá trị di sản to lớn của các nhà khoa học Việt Nam được phát huy, giúp cho thế hệ trẻ của đất nước trân trọng sự cống hiến của các nhà khoa học, yêu tri thức khoa học. Thông qua đó làm hưng thịnh việc học của đất nước. 

 

 

Tin tức liên quan

04/06/2023

Ngày 4-6-2023, MEDDOM Park rất vinh dự được tiếp đón đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) của các tỉnh: Bạc Liêu, Sóc Trăng, Quảng Bình, Hà Giang, Hòa Bình đến tham quan.

02/06/2023

Từ ngày 01/6/2023, trại hè “Chúng em làm chiến sĩ 2023" đã chính thức được khởi khởi động tại MEDDOM Park, với một hành trình trải nghiệm đầy thú vị và bổ ích cho các “chiến sĩ nhí”.

02/06/2023

Nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1-6, Ban Lãnh đạo MEDDOM kết hợp với Ban chấp hành Công đoàn tổ chức chương trình “Vui Tết thiếu nhi” nhằm tạo niềm vui và trao gửi sự quan tâm đến con em cán bộ nhân viên (CBNV) trong công ty.

01/06/2023

Với sự đa dạng và độc đáo trong phong cách ẩm thực cùng không gian tổ chức sự kiện độc đáo, nhà hàng Cánh Bướm ở MEDDOM Park đã trở thành địa chỉ uy tín được nhiều cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh lựa chọn tổ chức sự kiện, hội họp, tiệc tùng.