Ngoài ra, hãy dán mã này ngay sau thẻ mở :
0844 56 56 56
question_answer
close
Tư vấn miễn phí
Kính chào Quý khách, Em là tư vấn viên Meddom Park sẵn sàng hỗ trợ ạ!

Meddom Park - HOA TRẠNG NGUYÊN và những điều KỲ THÚ!

08/12/2020
Công viên di sản các nhà khoa học Việt Nam (Meddom Park) đang rực rỡ bởi sắc màu Hoa Trạng Nguyên trong tháng 12 này đấy...! Các tuyến đường tham quan của Quý khách là những cánh hoa Trạng Nguyên đỏ chói khoe sắc. Và điều thú vị hơn bởi ý nghĩa của nó, các bạn đã từng nghe chưa? Hãy cũng Meddom Park tìm hiểu về loài hoa này nhé!
 
 
Trên Thế Giới, hoa Trạng Nguyên còn được gọi là hoa Giáng sinh, nguồn gốc cây Trạng Nguyên là một huyền thoại. Truyền thuyết kể rằng có một cậu bé tên là Pablo không đủ tiền mua một món quà để dâng lên Chúa Kitô vào đêm Giáng sinh, cậu đã ao ước có một món quà dâng chúa nhưng cậu quá nghèo, và cuối cùng cậu đã chọn một ít cỏ dại từ hai bên đường đi với hy vọng Chúa sẽ tha thứ cho món quà nhỏ bé, nghèo nàn này. Khi mang món quà đến, nó được chúa chấp nhận bởi Ngài thấy được tấm lòng, sự yêu thương trong đôi mắt của Pablo. Lập tức những cành cỏ dại biến thành những bông hoa màu đỏ rực rỡ, có màu đỏ mà bây giờ chúng ta gọi là cây Trạng Nguyên, và mọi người đã chứng kiến một phép lạ trong đêm Giáng sinh ấy. Kể từ đó, hoa trạng nguyên được xem là biểu tượng của Giáng sinh, là món quà dâng lên Chúa, là phép màu trong tâm hồn.
 
 
Ở Việt Nam, nguồn gốc của hoa Trạng Nguyên cũng gắn liền với tên của chúng. Trong dân gian Việt Nam, chuyện xưa kể rằng: Một cậu học trò lên kinh ứng thí, ngày đêm ôn luyện, quyết tâm đỗ trạng nguyên, trên đường lên kinh ứng thí, cậu thấy một cây lá xanh ven đường. Thấy có duyên lạ lùng. Sau khi thi xong đỗ Trạng Nguyên trở về làng. Ngang qua con đường ấy, anh bỗng nhận thấy trên ngọn cây những chiếc lá xanh ngày nào, giờ trở thành màu đỏ, dường như cây cũng đang chúc mừng anh thi đỗ. Trong lòng anh vui và hớn hở vô cùng. Từ đó, anh gọi cây này là cây hoa Trạng Nguyên. Dù là tên gọi gì, cây hoa Trạng Nguyên vẫn tượng trưng cho nét cao quí nhưng mộc mạc dịu dàng. Nó biểu hiện sự đoàn tụ, niềm hạnh phúc, bình an và niềm tin tưởng ở tương lai.
 
 
Ở Công viên di sản các nhà khoa học Việt Nam (gọi tắt là Meddom Park) Hoa Trạng Nguyên được trồng với số lượng lớn nằm rải rác các khu vực của Công viên trong đó tập trung chủ yếu ở ven đường các tuyến tham quan bằng tour xe điện. Với ý nghĩa gắn liền với tri thức, gắn liền với sự học trong một công viên bảo tồn và phát huy di sản các nhà khoa học Việt Nam, hoa Trạng Nguyên thực sự thể hiện được đầy đủ ý nghĩa của nó. Bắt đầu từ ngày 5/12/2020 hoa đã vào mùa nở rực rỡ, choáng ngợp và nổi bật trong màu xanh tự nhiên của núi rừng Tây Bắc. Hoa Trạng Nguyên có thể kéo dài sắc đẹp của mình từ 3-4 tháng.
 
Hãy đến Công viên di sản các nhà khoa học Việt Nam vào dịp này để cùng chiêm ngưỡng sắc đẹp rực rỡ và mang về cho mình niềm tin vào tương lai tươi sáng, thành công trong cuộc sống, đỗ đạt trong thi cử, phát triển trong sự nghiệp các bạn nhé!
 
Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn (hotline:0888132228- 0915861110).
 

Tin tức liên quan

04/06/2023

Ngày 4-6-2023, MEDDOM Park rất vinh dự được tiếp đón đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) của các tỉnh: Bạc Liêu, Sóc Trăng, Quảng Bình, Hà Giang, Hòa Bình đến tham quan.

02/06/2023

Từ ngày 01/6/2023, trại hè “Chúng em làm chiến sĩ 2023" đã chính thức được khởi khởi động tại MEDDOM Park, với một hành trình trải nghiệm đầy thú vị và bổ ích cho các “chiến sĩ nhí”.

02/06/2023

Nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1-6, Ban Lãnh đạo MEDDOM kết hợp với Ban chấp hành Công đoàn tổ chức chương trình “Vui Tết thiếu nhi” nhằm tạo niềm vui và trao gửi sự quan tâm đến con em cán bộ nhân viên (CBNV) trong công ty.

01/06/2023

Với sự đa dạng và độc đáo trong phong cách ẩm thực cùng không gian tổ chức sự kiện độc đáo, nhà hàng Cánh Bướm ở MEDDOM Park đã trở thành địa chỉ uy tín được nhiều cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh lựa chọn tổ chức sự kiện, hội họp, tiệc tùng.