Ngoài ra, hãy dán mã này ngay sau thẻ mở :
0844 56 56 56
question_answer
close
Tư vấn miễn phí
Kính chào Quý khách, Em là tư vấn viên Meddom Park sẵn sàng hỗ trợ ạ!

Khám phá nhà sàn di sản ở MEDDOM Park

22/06/2023

Trong số các công trình kiến trúc MEDDOM Park, nhà sàn Di sản là một điểm đến thu hút được sự chú ý của đông đảo du khách, với lối kiến trúc kết hợp giữa văn hóa truyền thống và tiện nghi hiện đại phục vụ cho nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng.

Nhà sàn Di sản có nguồn gốc tại xã Cư A Mung, huyện Ea H'leo, tỉnh Đắk Lắk. Năm 2017, MEDDOM Park mua và mời các nghệ nhân ở Tây Nguyên về công viên để dựng lại và cải biên cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Công trình này được hoàn thiện và đưa vào phục vụ du khách vào năm 2018, nhà sàn nằm trên đồi Quy bối có tầm nhìn đẹp hướng ra suối Quy Thủy và hồ Tình yêu thơ mộng, hữu tình.

Nhà sàn Di sản độc nhất vô nhị tại MEDDOM Park
Ngôi nhà sàn Tây Nguyên nằm giữa núi rừng Tây Bắc

Nhà có diện tích rộng hơn 200m2, với 7 cột ngang, 6 cột dọc, các chân cột được cố định trên 7 cặp rùa đá tượng trưng cho sự bền vững, trường tồn, mỗi cặp lại mang một màu sắc khác nhau. Rùa không chỉ là tứ linh của người Việt mà còn là biểu tượng linh thiêng của đồng bào dân tộc Mường. Trong văn hóa Mường, con rùa không những dạy người dân làm sinh kế mà còn chỉ cho người dân cách làm nhà sàn.

Ngôi nhà có 3 cửa chính, 2 cầu thang, 8 cửa sổ và 2 nhà vệ sinh. Các hàng cột, vì kèo, sàn nhà làm bằng gỗ căm xe, cà chíp, tếch…Mái lợp bằng vỏ cây guột, với độ bền cao, tính năng chống nóng tốt, không giữ nước, đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ.

Không gian ngôi nhà là sự giao thoa của văn hóa ba miền Bắc – Trung – Nam, được đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân thể hiện trên kiến trúc nội, ngoại thất. Bên trong nhà sàn, có trưng bày nhạc cụ và trang phục của đồng bào các dân tộc như dàn cồng chiêng của dân tộc Mường, đàn T-rưng của người Gia Rai.

Nhà sàn Di sản độc nhất vô nhị tại MEDDOM Park
Không gian có sự giao thoa văn hóa giữa ba miền

Ở giữa ngôi nhà tái hiện bếp lửa của đồng bào dân tộc Mường với vật dụng gần gũi, gắn liền với đời sống sinh hoạt của bà con như: bếp lửa, gác bếp, giỏ, nơm, nồi, chõ… tạo điểm checkin sinh động và đậm nét văn hóa.  

Ngay phía sau nhà sàn là con đường lát đá hình cây đàn Tính khổng lồ, công trình gồm 68 bậc, 7 chiếu nghỉ, với bầu đàn là vòng tròn hợp âm bậc 5, phía dưới là 5 bể thu nước mưa để dự trữ nước dung tích lên đến 500m3. Đây chính là hệ thống thu nước tự động áp dụng theo công nghệ của Israel, giúp thu, lọc và tích lũy nước để sử dụng vào mùa khô.

Nhà sàn ở MEDDOM Park là sự kết hợp giữa văn hoá truyền thống và nghỉ dưỡng. Đây là nơi lưu trú và tổ chức các chương trình văn nghệ Tây Bắc, thể hiện bản sắc văn hóa độc đáo của vùng miền.

Huyền Diệu

Tin tức liên quan

02/12/2023

Sáng ngày 29 tháng 11 năm 2023, khối 10, khóa 27, trường THPT Trí Đức đã có chuyến dã ngoại trải nghiệm khám phá Công viên di sản các nhà khoa học Việt Nam và không gian văn hoá xứ Mường vô cùng thú vị.

02/12/2023

Ngày 29-11-2023, các em học sinh khối 10, trường THPT Trí Đức đã đến tham quan, trải nghiệm tại MEDDOM Park.

30/11/2023

Cuối năm là thời điểm các doanh nghiệp tổng kết thành tựu đã đạt được và định hướng về tương lai phát triển hơn. Một bữa tiệc tất niên xác định chủ đề ý nghĩa  sẽ là cơ hội để các thành viên trong công ty giao lưu, gắn kết và cùng nhau chào đón một năm mới đầy khởi sắc.

30/11/2023

Du khách có dịp đến MEDDOM Park tham quan, trải nghiệm không nên bỏ lỡ những địa điểm dưới đây để có những bức hình như ý.