Ngoài ra, hãy dán mã này ngay sau thẻ mở :
0844 56 56 56
question_answer
close
Tư vấn miễn phí
Kính chào Quý khách, Em là tư vấn viên Meddom Park sẵn sàng hỗ trợ ạ!

Giới thiệu

CÔNG VIÊN DI SẢN CÁC NHÀ KHOA HỌC VIỆT NAM - MEDDOM PARK

Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (Công viên Di sản) còn gọi là MEDDOM Park tọa lạc tại xã Bắc Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình; Cách Thủ đô Hà Nội khoảng 90 km và thành phố Hòa Bình 20 km; di chuyển theo đường Quốc lộ 6 hướng đi Sơn La. Công viên là sự kết hợp hài hòa giữa phong cảnh tự nhiên phong phú với nét quyến rũ mộc mạc của núi rừng Tây Bắc, cùng sự độc đáo riêng có của Di sản các nhà khoa học Việt Nam.

Công viên Di sản hiện là tổ hợp công viên hiện đại hàng đầu tại tỉnh Hòa Bình và thuộc “top” các điểm đến hấp dẫn nhất Tây Bắc với tổng diện tích hơn 30 héc- ta, Công viên được quy hoạch mang tính khoa học cao, với những hạng mục: Không gian trưng bày di sản; Không gian hội thảo, sự kiện; Không gian lưu trú; Không gian ẩm thực; Cùng khu vực giáo dục kĩ năng sống và khu giải trí. Nơi đây, hiện đang lưu trữ hàng triệu di sản vật thể và phi vật thể của hàng ngàn các nhà khoa học Việt Nam như: GS Tôn Thất Tùng, GS Trần Đại Nghĩa, GS Nguyễn Văn Nhân, GS Hồ Đắc Di…

Tòa nhà Quyển Sách, nơi lưu trữ & trưng bày Di sản các nhà khoa học Việt Nam

Kho Mở Di sản các nhà khoa học Việt Nam

Công viên Di sản xây dựng các công trình theo trường phái tự nhiên và nghệ thuật sắp đặt. Nơi đây, mỗi công trình là một “tác phẩm nghệ thuật” độc bản, nhưng hài hòa với tổng thể chung như: Tòa nhà Cánh Bướm, Cánh Cam, con Công… Đặc biệt, tòa nhà Quyển sách được thiết kế giống hình một cuốn sách đang mở ra cùng bao tri thức gợi mở khiến du khách háo hức về những gì chứa đựng bên trong đó: Một kho tàng kiến thức khổng lồ, rộng mở. Ngoài ra, mỗi một công trình được thiết kế mô phỏng các kiến thức khoa học gắn liền với triển lãm Di sản của các nhà khoa học theo chuyên ngành.

 Villa Cánh Cam 

Về mặt cảnh quan, nằm giữa núi rừng Tây Bắc bạt ngàn và hệ rừng đa dạng hàng trăm loài cây tạo nên không gian xanh biếc nằm giữa những đồi cam Cao Phong. ­Nhiều loài cây đặc hữu ở các vùng trong và ngoài nước được di thực về đây, tạo nên một thảm thực vật với nguồn gen phong phú.

Suối Quy Thủy

Công viên Di sản có nhiều dịch vụ mà du khách có thể trải nghiệm: Tham quan triển lãm Di sản các nhà khoa học Việt Nam, STEM, Nhà hàng, Khách sạn, Sự kiện, Hội nghị hội thảo, ngoại khóa học sinh, tour du lịch…

Du khách tham quan Trưng bày Giải thưởng Hồ Chí Minh của các nhà khoa học Việt Nam

 

Trải nghiệm STEM: Học sinh thực hành chiết xuất tinh dầu cam, sản xuất xà phòng từ tinh dầu cam

Phòng Sao Thổ, Villa Cánh Cam

Ngoài ra, tại Hòa Bình còn có rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng: Thủy điện sông Đà, nền văn hóa Hòa Bình với di tích Hang Đá Trại, Đền chúa Thác Bờ, đền Thượng Bồng Lai, hang động núi Đầu Rồng, chùa Quèng Ang, Chùa Khánh, Bản Lác,... mà du khách có thể khám phá và trải nghiệm.