0844 56 56 56
question_answer
close
Tư vấn miễn phí
Kính chào Quý khách, Em là tư vấn viên Meddom Park sẵn sàng hỗ trợ ạ!

CHUYẾN THAM QUAN CỦA CÁC VẬN ĐỘNG VIÊN SEA GAMES 31 TẠI CÔNG VIÊN DI SẢN

19/05/2022

Trong thời gian diễn ra Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), tỉnh Hoà Bình được lựa chọn là điểm tổ chức các nội dung của bộ môn xe đạp, gồm xe đạp địa hình và xe đạp đường trường. Bộ môn xe đạp tại SEA Games 31 có sự góp mặt của hơn 200 vận động viên (VĐV), huấn luyện viên (HLV) tới từ 8 quốc gia đã đăng ký, gồm Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines, Cambodia, Lào, Singapore và Việt Nam. Đây là cơ hội để tỉnh Hoà Bình quảng bá, giới thiệu với bạn bè quốc tế về những điểm nổi bật về du lịch của tỉnh nói riêng và Việt Nam nói chung. Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam rất tự hào khi được lựa chọn là một trong những điểm đến tham quan, du lịch của đoàn.

Công viên Di sản tặng hoa và quà lưu niệm các VĐV Seagames 31

Ngay từ sáng sớm ngày 18-5-2022, đoàn các VĐV, HLV bộ môn xe đạp SEA Games 31 đã có mặt tại Công viên Di sản, nhiều VĐV tỏ ra rất thích thú và bất ngờ khi nhận được sự đón tiếp nồng hậu tại đây. Lần lượt các thành viên trong đoàn được tặng những vòng hoa tươi thắm, tượng trưng cho tình cảm và sự mến khách của Công viên Di sản. Trong thời gian lưu lại công viên, đoàn rất hào hứng khi tham quan Suối hoa rực rỡ, check-in nhiều với hàng ngàn giỏ hoa tươi. Các thành viên đoàn ấn tượng với những công trình được thiết kế độc đáo: villa Cánh Cam, villa Chim Công, toà nhà Cánh Bướm…trong đó có toà nhà Quyển sách-nơi lưu trữ và phát huy di sản của các nhà khoa học Việt Nam. Họ được lắng nghe những câu chuyện ý nghĩa về quá trình lập thân, lập nghiệp cùng những cống hiến, hy sinh cho đất nước cũng như câu chuyện đời thường của các nhà khoa học.

Các VĐV SEA Games 31 tham quan toà nhà Quyển sách nơi trưng bày- triển lãm và lưu trữ di sản của các nhà khoa học Việt Nam

Trong chuyến tham quan, các VĐV SEA Games còn dành thời gian giao lưu, chụp hình cùng các học sinh đang tham gia ngoại khoá tại Công viên Di sản, nhiều bạn học sinh rất hào hứng khi được trực tiếp gặp gỡ những thần tượng ngoài đời thực.

Chuyến tham quan “không gian xanh” và “không gian di sản” ở Công viên là thời gian để các VĐV nghỉ ngơi giữa những ngày thi đấu căng thẳng. Đây còn là dịp các VĐV thêm hiểu hơn về mảnh đất, con người, những nét văn hóa của con người Việt Nam. Đặc biệt, những giá trị nhân văn của các nhà khoa học được truyền tải tại Công viên Di sản đã mang đến cho bạn bè quốc tế một cái nhìn đầy đủ hơn về lịch sử phát triển của nền khoa học Việt Nam.

Mặc dù chuyến tham quan chỉ diễn ra trong một buổi sáng nhưng đã để lại ấn tượng sâu sắc, khó quên trong lòng các thành viên đoàn, về một Công viên Di sản độc đáo giữa miền Tây Bắc. VĐV Chhan Chhay Fhong (đoàn thể thao Cambodia) bày tỏ: “Tôi thấy con người Việt Nam rất thân thiện, chăm chỉ và tốt bụng. Cảnh quan tại đây rất đẹp, đồ ăn ngon và rất giống với Cam pu chia”.

VĐV Chhan Chhay Fhong (đoàn thể thao Cambodia) chia sẻ cảm xúc về chuyến tham quan

Chúc các VĐV thi đấu thật tốt trong nội dung của mình và sẽ có những kỷ niệm đẹp trong thời gian diễn ra SEA Games 31 tại Việt Nam. Xin hẹn gặp lại trong một ngày không xa.