Ngoài ra, hãy dán mã này ngay sau thẻ mở :
0844 56 56 56
question_answer
close
Tư vấn miễn phí
Kính chào Quý khách, Em là tư vấn viên Meddom Park sẵn sàng hỗ trợ ạ!

“Chuyển đổi số trong các bảo tàng, di tích, cơ quan lưu trữ ở Pháp”

07/03/2023

Nằm trong chuỗi tọa đàm về đổi mới các hoạt động trưng bày năm 2023 do MEDDOM chủ trì, chiều ngày 6-3-2023, buổi tọa đàm số 2 với chủ đề “Chuyển đổi số trong các bảo tàng, di tích, cơ quan lưu trữ ở Pháp” đã được tổ chức tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (Cao Phong - Hòa Bình).

Dưới sự điều hành, dẫn dắt của PGS.TS Nguyễn Văn Huy (Giám đốc chuyên môn của MEDDOM) và diễn giả, bà Isabel Lecéa San Román (Giám đốc Phát triển Quốc tế về Di sản ký ức), buổi tọa đàm đã thu hút đông đảo các đơn vị bảo tàng, trung tâm lưu trữ công lập và tư nhân ở Hòa Bình, Hà Nội, Thanh Hóa và các tỉnh tham dự dưới hình thức offline và online tại các điểm cầu.

Phát biểu đề dẫn, PGS.TS Nguyễn Văn Huy nhận định, chuyển đổi số là quá trình tất yếu của hoạt động ở các bảo tàng, trung tâm lưu trữ. Thực tế cho thấy, nhiều đơn vị bảo tàng, lưu trữ đã triển khai hoạt động chuyển đổi số nhưng vẫn tỏ ra ít hiệu quả. Nhiều cơ quan lưu trữ và bảo tàng hiện nay nắm giữ nguồn lực di sản rất lớn, nếu số hóa được nguồn lực này, là cơ hội để phát huy giá trị di sản đến với cộng đồng.

 

Bà Isabel Lecéa San Román (cầm hoa) và các đại biểu tham dự buổi tọa đàm

Trình bày tại tọa đàm, bà Isabel Lecéa San Román đã giới thiệu khái quát về tổ chức Phát triển Quốc tế về Di sản ký ức. Bà đưa ra 4 trụ cột trong hoạt động về di sản, gồm: Bảo tồn, tôn tạo, số hóa và phát huy di sản. Trong hoạt động với đối tác, tổ chức của bà Isabel Lecéa San Román hướng đến giá trị gia tăng, với việc đưa ra khuyến nghị, tư vấn trang thiết bị và chuyên gia cho quá trình triển khai số hóa di sản tư liệu.

Phần thảo luận của tọa đàm diễn ra sôi nổi giữa diễn giả và các đơn vị bảo tàng, lưu trữ có mặt trực tiếp cũng như các điểm cầu... Tọa đàm là cơ hội quý giá để cán bộ nghiên cứu, lưu trữ của MEDDOM học hỏi kinh nghiệm từ một tổ chức quốc tế trong lĩnh vực này để triển khai, vận dụng trong quá trình chuyển đổi số.

MEDDOM-Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam

Tin tức liên quan

23/03/2023

Quốc lộ 6 là tuyến đường huyết mạch nối thủ đô với các tỉnh vùng Tây Bắc, nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, những cung đường khúc khuỷu, hiểm trở và nhiều khu du lịch, nghỉ dưỡng hấp dẫn. Các điểm du lịch giới thiệu dưới đây đều  nằm dọc theo quốc lộ 6, khoảng cách rất gần nên du khách có thể đến trải nghiệm, khám phá.

22/03/2023

Với quyết tâm đưa du lịch trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của huyện, sáng ngày 22-3-2023, tại MEDDOM Park đã tổ chức Đại hội Hội du lịch huyện Cao Phong khoá I, nhiệm kỳ 2023 -2028 và bầu ra Ban Chấp hành khoá mới.

21/03/2023

MEDDOM chia sẻ một số khóa trại hè quân đội năm 2023 có điểm tổ chức trong và gần Hà Nội cho các phụ huynh có nhu cầu cho con em mình tham gia, rất thích hợp cho gia đình ở các khu vực này.

21/03/2023

Cá ốt đồ, một trong những đặc sản của người Mường ở tỉnh Hòa Bình nói riêng và khu vực Tây Bắc nói chung. Vào những dịp Lễ, Tết hay những ngày quan trọng của gia chủ thì đây là món ăn không thể thiếu trên mâm cỗ.