0844 56 56 56
question_answer
close
Tư vấn miễn phí
Kính chào Quý khách, Em là tư vấn viên Meddom Park sẵn sàng hỗ trợ ạ!

CÂY LỘC VỪNG

Giá: 2.000.000đ
Đường kính gốc: 7-20cm

Thông tin cây

Cây Lộc Vừng (tên khoa học là Barringtonia acutangula), còn được người dân gọi với tên là cây mưng, thuộc bộ tứ cây phong thủy quý của người phương đông: Sanh-Sung-Tùng-Lộc. Cây có nguồn gốc ở Châu Á và Châu Úc, chịu hạn tốt có thể trồng ngoài trời làm bóng mát.
Lộc vừng thuộc loại cây thân gỗ sống lâu năm. Chiều cao ngoài tự nhiên trung bình khoảng từ 15 – 20m, đường kính 40 – 50cm. Thân cây non có màu xanh, còn thân già thì trông sần sùi và có màu nâu xám. Vỏ cây nứt dọc hay bong mảng có hình thù chữ nhật. Cây càng cao thì cho tán lá càng rộng.
Theo dân chơi cây cảnh miền Tây thì truyền nhau câu nói “vừng ơi! mở ra cho lộc vào” có ý nghĩa cây vừng mang lại may mắn cho gia chủ, mang lại tài lộc cho chủ nhân của nó. Có thể nói cây lộc vừng mang ý nghĩa phong thủy rất lớn. Do vậy đây là loài cây này cũng được ưa chuộng trong khuôn viên của mỗi gia đình Việt. Trông loài cây này vừa đẹp vừa mang ý nghĩa phong thủy tốt lành cho gia chủ. Những chùm hoa màu đỏ mềm mại, thơ mộng và thướt tha tượng trưng cho hỷ sự, gắn liền với ngụ ý phát lộc.
Gốc cây lộc vừng to, vô cùng vững chắc tượng trưng cho ý chí kiên định, khó lay chuyển của chủ nhân. Tuổi thọ cao của lộc vừng mang ý nghĩa trường thọ cho mọi thành viên trong gia đình. Cũng theo quan niệm của người xưa, để cây lộc vừng trong nhà còn đem lại cảm giác bình yên, an toàn.
Hiện nay Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam cung cấp loại cây này với giá cả hợp lý. Quý khách có nhu cầu mua các loại cây nội thất, cây công trình khác vui lòng liên hệ:

-----------------------------------------------------------------

CÔNG VIÊN DI SẢN CÁC NHÀ KHOA HỌC VIỆT NAM
Địa chỉ: xã Bắc Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình
Văn phòng đại diện: Số 12, LK 38, KĐT Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội
Hotline: 0844.56.56.56
https://congviendisan.vn/

Cây xanh khác