0844 56 56 56
question_answer
close
Tư vấn miễn phí
Kính chào Quý khách, Em là tư vấn viên Meddom Park sẵn sàng hỗ trợ ạ!

Ẩm thực - Meddom Park Lẩu rừng di sản

Ẩm thực - Meddom Park

Lẩu Di sản là món ăn riêng có của Công viên; ngoài hương vị khác biệt từ cách chế biến nước lẩu tinh tế kết hợp với nhiều loại thực phẩm và rau rừng địa phương, Quý khách còn được đắm chìm trong không gian văn hóa nghệ thuật đặc trưng của miền Tây Bắc. 

Lẩu Di sản

 

Du khách thưởng thức Lẩu Di sản và chương trình nghệ thuật Tây Bắc

Lẩu Di sản hay là lẩu rau rừng được chế biến đầu tiên bởi những người dân tộc Mường khi phải đối diện với cuộc sống khó khăn. Để có thức ăn hàng ngày, họ đã vào rừng để hái những loại lá khác nhau về nấu canh. Trải qua thời gian, “lẩu” lá rừng đã trở thành món đặc sản của người dân tộc bản địa và rất có sức hút với du khách. Dường như hương vị của núi rừng, của đại ngàn xanh ngát đã thấm vào từng chiếc lá để bạn có thể cảm nhận một cách đầy đủ nhất về một hương vị rất Tây Bắc.

Nước lẩu được chế biến từ xương ống chọn lọc, ninh bằng bếp lửa tối thiểu 8 giờ đồng hồ để tạo nước cốt tinh chế ra nước dùng. Món lẩu được ăn kèm với các đồ nhúng: Gà đồi, lợn mán, bò, nấm, khoai…

Món lẩu Di sản có trên dưới 10 loại rau rừng được chọn lọc và hái ngay trên đất Công viên, Mỗi loại lá đều chứa đựng trong mình những chất dinh dưỡng đặc biệt, có tác dụng tốt đối với sức khoẻ. Các loại lá để nấu lẩu có thể kể đến như là lộc vừng ăn chát nhưng điều vị tốt, lá đinh lăng có tác dụng hoạt huyết, dai sức, sâm đất thì mát, giải nhiệt rất tốt, lá kim căng, thần tiên thì giúp ăn ngon ngủ tốt, ngoài ra còn rất nhiều lá khác như hồng ngọc, rau má, tàu bay, dớn, ngải cứu, diếp cá, rau sướng, mã đề, quế, húng, thuyền đất… cũng có nhiều tác dụng như giải độc, cân bằng cơ thể. Có thể nói “Lẩu Di sản” tại Meddom Park như một vị thuốc cân bằng cuộc sống cho du khách sau những ngày làm việc mệt mỏi.

 

Rau rừng

Ngoài ra, Quý khách có nhu cầu, nhà hàng có thể phục vụ thực đơn tiệc theo yêu, cũng như đầy đủ các món ăn đặc sản vùng Tây Bắc như: Gà đồi, lợn bản, cá sông đà, dê quay…

 

 

Thực đơn nổi bật
Đăng ký đặt bàn
person_outline
phone_in_talk
mail_outline
date_range
schedule
person_outline