0844 56 56 56
question_answer
close
Tư vấn miễn phí
Kính chào Quý khách, Em là tư vấn viên Meddom Park sẵn sàng hỗ trợ ạ!

HỘI THẢO QUẢNG BÁ, XÚC TIẾN DU LỊCH HUYỆN CAO PHONG NĂM 2022

23/04/2022

Nhằm thúc đẩy kinh tế địa phương, phát triển du lịch trên địa bàn huyện Cao Phong sau thời gian dịch bệnh, ngày 22-4-2022 huyện Cao Phong đã tổ chức Hội thảo quảng bá xúc tiến du lịch năm 2022 tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam.

Hội thảo quảng bá xúc tiến du lịchhuyện Cao Phong năm 2022 được tổ chức tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam

Hội thảo diễn ra trong bối cảnh du lịch Cao Phong đang đứng trước những cơ hội và thách thức trong điều kiện bình thường mới. Tới dự hội nghị có sự hiện diện của ông Lưu Huy Linh – Phó Giám đốc sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hòa Bình; ông Quách Văn Ngoan – Chủ tịch UBND huyện Cao Phong; đại diện các phòng ban, xã, thị trấn và các đơn vị doanh nghiệp, hợp tác xã, khu du lịch trên địa bàn huyện.

Ông Quách Văn Ngoan – Chủ tịch UBND huyện Cao Phong phát biểu khai mạc hội thảo

Các đơn vị đã tiến hành thảo luận về những tiềm năng, lợi thế của du lịch Cao Phong từ vị trí địa lý thuận lợi; thắng cảnh thiên nhiên đa dạng; sản vật địa phương phong phú đến văn hoá bản địa đặc sắc. Trong gần 3 năm bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19, du lịch Cao Phong hiện tại đã có những chuyển biến tích cực, nhưng vẫn còn những vấn đề cần khắc phục.

Là một trong những đơn vị du lịch nằm trên địa bàn huyện, Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam cũng tham góp một số giải pháp trong việc nâng cao chất lượng lịch vụ, từng bước xây dựng thương hiệu cho sản phẩm du lịch. ThS Trần Bích Hạnh – Giám đốc điều hành MEDDOM chia sẻ ý kiến về công tác nhân sự trong du lịch, nhấn mạnh vai trò của việc nâng cao năng lực ngoại ngữ cho đội ngũ cán bộ nhân viên, đảm bảo đón tiếp được khách tham quan trong và ngoài nước. Bà cũng đề xuất thành lập một mạng lưới bao gồm các đơn vị dịch vụ, du lịch của huyện Cao Phong, nhằm phối hợp và chia sẻ thông tin kịp thời trên cơ sở hợp tác cùng phát triển. Ngoài ra du lịch Cao Phong cần tạo thêm nhiều sản phẩm mang tính đặc sản, các lễ hội và sự kiện với những nét văn hoá địa phương để hấp dẫn du khách.

ThS Trần Bích Hạnh – (Giám đốc điều hành MEDDOM) đại diện Công viên Di sản trình bày bản tham luận tại hội thảo

Hội thảo còn nhận được nhiều ý kiến thảo luận từ đại biểu các hợp tác xã, đơn vị du lịch: xóm Mỗ (xã Bình Thanh), đền Thác Bờ (xã Thung Nai), quần thể Đền Bồng Lai – Núi Đầu rồng (thị trấn Cao Phong)… Những ý kiến thảo luận trong hội thảo đã góp phần đưa ra được một số giải pháp giúp UBND huyện Cao Phong có thêm thông tin để có thể đề ra những phương án phục hồi, quảng bá và phát triển du lịch huyện Cao Phong trong thời gian tới.