Ngoài ra, hãy dán mã này ngay sau thẻ mở :
0844 56 56 56
question_answer
close
Tư vấn miễn phí
Kính chào Quý khách, Em là tư vấn viên Meddom Park sẵn sàng hỗ trợ ạ!

Kỹ năng sinh tồn quan trọng với trẻ như thế nào?

07/07/2023

Kỹ năng sinh tồn có vai trò quan trọng trong sự phát triển của trẻ em, chúng mang lại nhiều lợi ích to lớn, không chỉ giúp trẻ biết tự bảo vệ mình, mà còn giúp trẻ xây dựng được những nền tảng cần thiết để đối mặt và vượt qua thách thức trong cuộc sống.

Kỹ năng sinh tồn là những kỹ năng giúp con người có khả năng tồn tại và giữa được sự an toàn trong môi trường tự nhiên hoặc trong các tình huống khẩn cấp, nguy hiểm. Chắc hẳn chúng ta chưa quên vụ việc 4 trẻ em sống sót thần kỳ sau máy bay bị rơi tại rừng Amazon, một trong những lý do chính giúp các bé (lớn nhất mới 13 tuổi) có thể vượt qua được hơn 40 ngày trong rừng rậm, đó là nhờ kỹ năng sinh tồn đã được người thân dạy từ nhỏ. Từ ví dụ trên, có thể phần nào thấy được tầm quan trọng của kỹ năng sinh tồn trong cuộc sống con người, đặc biệt với trẻ em đây chính là những kỹ năng cần được ưu tiên trong việc dạy dỗ và rèn luyện cho trẻ, bảo vệ các con trước những sự việc tiêu cực có thể sảy ra.

Dưới đây là một số lý do vì sao kỹ năng sinh tồn lại có tầm quan trọng đặc biệt với trẻ em:

1. Bảo vệ sức khỏe: Kỹ năng sinh tồn giúp trẻ có thể tồn tại trong các tình huống khẩn cấp, nguy hiểm tới sức khỏe và sự sống.

2. Thích nghi với môi trường: Kỹ năng sinh tồn giúp trẻ thích nghi nhanh với các môi trường khác nhau như rừng núi, biển, sông suối… và có thể tự tìm kiếm được nơi trú ẩn, nguồn thức ăn, nước uống an toàn ở trong các môi trường đó.

3. Chủ động và xử lý tình huống kịp thời: Kỹ năng sinh tồn giúp trẻ chủ động hơn trong các tình huống bất ngờ, khẩn cấp, từ đó nhanh chóng tìm ra cách xử lý và đảm bảo an toàn cho bản thân. Học các kỹ năng sinh tồn còn thúc đẩy trẻ phải vận dụng tối đa khả năng xử lý thông tin, tìm kiếm giải pháp và đưa ra quyết định nhanh chóng, dứt khoát. Điều này rất có lời cho sự phát triển tư duy của trẻ.

4. Kết nối với tự nhiên: Kỹ năng sinh tồn chính là cách tuyệt vời nhất để trẻ khám phá thế giới tự nhiên, giúp trẻ hiểu được mối quan hệ tương tác giữa môi trường tự nhiên và con người. Tăng cường sự kết nối giữa trẻ trẻ với đất đai, động vật, thực vật, môi trường xung quanh và bồi đắp thêm tình yêu thiên nhiên, cũng như tinh thần bảo vệ môi trường.

Tại Việt Nam, ngày càng có nhiều chương trình, hoạt động trải nghiệm hướng đến mục đích đào tạo kỹ năng sinh tồn dành cho các em học sinh, giúp trẻ rèn luyện bản thân cả về thể chất lẫn tinh thần. Trong đó Trại hè “Chúng em làm chiến sĩ” tại MEDDOM Park là một chương trình bổ ích đáng để các bậc phụ huynh lựa chọn cho con em mình tham gia. Trại hè này sẽ mang đến nhiều hoạt động, trải nghiệm thú vị cho trẻ: Tập gấp nội vụ, sinh hoạt theo giờ giấc quân đội, hành quân xuyên rừng, tìm hiểu di sản của các nhà khoa học… Nổi bật trong đó là các hoạt động giáo dục về kỹ năng sinh tồn: Phòng chống bắt cóc, xâm hại; sơ cứu vết thương; phòng cháy chữa cháy; trải nghiệm bắt cá, nấu cơm bếp củi... Các hoạt động tại trại hè “Chúng em làm chiến sĩ” sẽ giúp trẻ xa rời các thiết bị điện tử để tự mình khám phá bản thân và thế giới xung quanh, rèn luyện cho trẻ nhiều kỹ năng sống, kỹ năng sinh tồn cần thiết và hơn hết trẻ sẽ có những kỷ niệm tuổi thơ thật đẹp và bổ ích. 

“Chúng em làm chiến sĩ” - Trại hè bổ ích cho trẻ trong mùa hè

“Chúng em làm chiến sĩ” - Trại hè bổ ích cho trẻ trong mùa hè

Trong tháng 7, Trại hè “Chúng em làm chiến sĩ” tại MEDDOM Park tiến hành nhiều đợt tuyển sinh:

Đợt 6: Từ 01/7 – 05/7/2023

Đợt 7: Từ 10/7 – 14/7/2023

Đợt 8: Từ 17/7 – 21/7/2023

Đợt 9: Từ 25/7 – 29/7/2023

Link đăng ký tham gia: https://forms.gle/M86zz66V7b2UqHxo8

Quý phụ huynh có thể liên hệ hotline 0844 56 56 56 fanpage Meddom Park để được tư vấn chi tiết về chương trình và những ưu đãi của trại hè “Chúng em làm chiến sĩ”.

Minh Đức

Tin tức liên quan

30/09/2023

Hòa Bình từ lâu đã nổi tiếng với các món ăn mang đậm bản chất văn hóa của dân tộc Mường. Trên hành trình du lịch miền Tây Bắc, quý du khác đừngđừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức các món ăn đặc trưng ở cácđịa điểm dưới đây.

30/09/2023

Hiện nay, báo chí đang lên án nhiều chương ngoại khóa bị các đơn vị biến tướng dưới hình thức du lịch nghỉ dưỡng. Trong bối cảnh đó, rất nhiều trường học đã lựa chọn chương trình ngoại khóa cho học sinh tại MEDDOM Park.

29/09/2023

Trong xu hướng hiện đại ngày nay, việc tổ chức tiệc cưới không chỉ tại gia mà còn có thể lựa chọn những trung tâm như khách sạn, nhà hàng, resort.. Hãy cùng MEDDOM Park tìm hiểu các ưu nhược điểm của không gian tổ chức tiệc cưới sao cho phù hợp với nhu cầu từng gia đình.

29/09/2023

Dù thời tiết mưa kéo dài, không thuận lợi, dẫn đến nhiều nơi trên cả nước các hoạt động nhân dịp Trung thu không thể diễn ra theo kế hoạch. Nhưng mùa Trung thu này tại MEDDOM Park vẫn ấm lên sự đoàn kết và tình đồng nghiệp thông qua những hoạt động vô cùng ý nghĩa.