0844 56 56 56
question_answer
close
Tư vấn miễn phí
Kính chào Quý khách, Em là tư vấn viên Meddom Park sẵn sàng hỗ trợ ạ!

Tấm bằng độc quyền về thuốc Almaca

23/08/2021
GS.TS Tạ Long (nguyên Chủ nhiệm khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Trung ương quân đội 108) là nhà khoa học có nhiều đóng góp trong nghiên cứu chữa bệnh đường tiêu hóa, tiêu biểu là nghiên cứu sản xuất thành công viên thuốc chữa viêm loét dạ dày, tá tràng Almaca.
Thuốc chữa viêm loét dạ dày, tá tràng Almaca.
Trong những năm 1970, tỉ lệ người bị viêm loét dạ dày, tá tràng ở nước ta tương đối cao. Nhiều hội nghị khoa học được tổ chức nhằm tìm ra cách chữa bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng nhưng vẫn chưa có kết quả. Ở thời điểm đó, có 3 nhóm thuốc để điều trị bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng. Tuy nhiên, các loại thuốc trên đều phải nhập khẩu, rất đắt tiền nên người dân khó tiếp cận. Những bệnh nhân nặng thường phải phẫu thuật cắt bỏ một phần dạ dày.
Thực tế đó đã thôi thúc bác sĩ Tạ Long quyết tâm nghiên cứu điều chế thuốc chữa bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng từ những nguyên liệu sẵn có trong nước. Ông phối hợp với DS Nguyễn Xuân Thanh và các y bác sĩ khoa Tiêu hóa, Viện Quân y 108, sản xuất thành công thuốc Almaca. Loại thuốc này, giúp điều hòa và chống tiết axit trong dạ dày, làm dịu cơn đau sớm, ổn định để vết loét mau liền sẹo, giúp những bệnh nhân nặng không phải mổ cắt dạ dày. Và giá thành rẻ nên được nhiều người dân ở khắp các tỉnh phía Bắc tìm đến Viện Quân y 108 mua thuốc về chữa dạ dày.
Vì những ưu điểm đó mà tháng 1-1988, Cục Quân y quyết định cho phép đưa vào sản xuất và lưu hành viên nén Almaca. Với những thành tựu nghiên cứu của mình GS.TS Tạ Long cùng các cộng sự được Cục sáng chế cấp “Bằng độc quyền giải pháp hữu ích”.
Bằng độc quyền giải pháp hữu ích của GS.TS Tạ Long
Tấm “Bằng độc quyền giải pháp hữu ích” của GS.TS Tạ Long được bổ sung vào triển lãm "Thẳm sâu trong từng kỷ vật” tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam. Đằng sau tấm bằng độc quyền sáng chế là câu chuyện dài về ý tưởng nghiên cứu, cũng như những khó khăn, thiếu thốn trong quá trình thực hiện một công trình khoa học mang lại lợi ích cao cho đời sống nhân dân.

Tin tức liên quan

28/09/2022

Khi đến với Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam, du khách sẽ được hòa mình vào cảnh sắc tuyệt đẹp, được tham quan, tìm hiểu về những di sản vô giá của các nhà khoa học và khám phá những dấu ấn văn hóa đặc sắc của dân tộc Mường ở nơi đây

26/09/2022

Tòa nhà Quyển sách là nơi lưu giữ những giá trị cốt lõi tại Công viên Di sản – những hiện vật, tài liệu của nhiều thế hệ nhà khoa học Việt Nam.

16/09/2022

Tỉnh Hòa Bình rất phấn khởi và tự hào vì đã có một Công viên Di sản độc đáo, hiếm có và cực kỳ ý nghĩa.