Ngoài ra, hãy dán mã này ngay sau thẻ mở :
0844 56 56 56
question_answer
close
Tư vấn miễn phí
Kính chào Quý khách, Em là tư vấn viên Meddom Park sẵn sàng hỗ trợ ạ!

Một ngày trải nghiệm Công viên Di sản của thầy và trò trường THPT Chuyên, ĐH Sư phạm Hà Nội

17/08/2021

Khi học tập không còn bị giới hạn bởi những giờ học trên lớp, mà còn mở rộng ra những buổi học bên ngoài nhà trường thì những chuyến tham quan, dã ngoại có ý nghĩa thiết thực trong việc giúp học sinh, sinh viên có cơ hội "học mà chơi, chơi mà học". Trong năm học 2020 - 2021, Ban Giám hiệu Trường THPT Chuyên, Đại học sư phạm Hà Nội đã lựa chọn Công viên di sản các nhà khoa học Việt Nam là nơi tổ chức hoạt động ngoại khóa cho học sinh Khối 11 của nhà trường. 

Ngày 09-04-2021, gần 600 học sinh khối 11 của trường đã có một ngày "học hết sức, chơi hết mức" với nhiều trải nghiệm thú vị, ý nghĩa tại Công viên. 

 

 

Tham quan tòa nhà Quyển Sách:

  • Tham quan triển lãm”Thẳm sâu trong từng kỷ vật” với hơn 100 hiện vật của 100 nhà khoa học nổi tiếng Việt Nam qua từng thời kỳ, với nội dung: Học tập, lập thân, lập nghiệp.
  • Tham quan trưng bày“Giải thưởng Hồ Chí Minh của các nhà khoa học Việt Nam” với 14 công trình khoa học được trao tặng giải thưởng Hồ Chí Minh – giải thưởng cao quý nhất của Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
  • Tham quan kho tài liệu khối, kho tài liệu giấy của các nhà khoa học Việt Nam.Xem phim về các nhà khoa học Việt Nam: "Một đóng góp cho nền y học thế giới" về GS Tôn Thất Tùng;
  • STEM: thực hành chiết xuất tinh dầu cam; thực hành xét nghiệm phân tích 10 chỉ số nước tiểu bằng máy; thực hành làm xà phòng từ tinh dầu cam.

Tham quan bên ngoại cảnh công viên:

  • Suối Quy Thủy: checkin những góc ảnh đẹp hai bên con đường di sản của các nhà khoa học, hồ tình yêu và nhà ban Quản lý.
  • Nhà sàn di sản: tìm hiểu văn hóa dân tộc Mường (Hòa Bình) và giao lưu văn nghệ Tây Bắc, trải nghiệm điệu múa sạp nổi tiếng.
  • Nhà Cánh Cam: tham quan công trình kiến trúc hữu độc đáo hình con bọ cánh cam và tìm hiểu về khoa học thiên văn.
  • Cầu Quy Hợp: cây cầu thép hiện đại bắc ngang qua suối Quy Tuyền. Mái vòm cầu mô phỏng hình ảnh khuê văn các, lề bộ hành hai bên là hai bức tranh nghệ thuật kết hợp đá cubic và inox với nội dung hóa học: bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học Mendeleev, vòng tuần hoàn của nước.
  • Suối Quy Tuyền: Dạo bộ hoặc đi thuyền thiên nga dọc dòng suối Quy Tuyền thơ mộng.

 

Thưởng thức bữa trưa các món đặc sản Tây Bắc tại tòa nhà Cánh Bướm.

Tham gia chương trình teambuilding sôi động.


Thưởng thức nghệ thuật múa rối nước. 

Tuy còn là một công viên trẻ, tuy nhiên Công viên di sản các nhà khoa học Việt Nam hứa hẹn trở thành điểm đến lý tưởng cho hoạt động ngoại khóa của các bạn học sinh, sinh viên. Để những giá trị di sản to lớn của các nhà khoa học Việt Nam được phát huy, giúp cho thế hệ trẻ của đất nước trân trọng sự cống hiến của các nhà khoa học, yêu tri thức khoa học. Thông qua đó làm hưng thịnh việc học của đất nước. 

 

 

Tin tức liên quan

30/09/2023

Hiện nay, báo chí đang lên án nhiều chương ngoại khóa bị các đơn vị biến tướng dưới hình thức du lịch nghỉ dưỡng. Trong bối cảnh đó, rất nhiều trường học đã lựa chọn chương trình ngoại khóa cho học sinh tại MEDDOM Park.

29/09/2023

Trong xu hướng hiện đại ngày nay, việc tổ chức tiệc cưới không chỉ tại gia mà còn có thể lựa chọn những trung tâm như khách sạn, nhà hàng, resort.. Hãy cùng MEDDOM Park tìm hiểu các ưu nhược điểm của không gian tổ chức tiệc cưới sao cho phù hợp với nhu cầu từng gia đình.

29/09/2023

Dù thời tiết mưa kéo dài, không thuận lợi, dẫn đến nhiều nơi trên cả nước các hoạt động nhân dịp Trung thu không thể diễn ra theo kế hoạch. Nhưng mùa Trung thu này tại MEDDOM Park vẫn ấm lên sự đoàn kết và tình đồng nghiệp thông qua những hoạt động vô cùng ý nghĩa.

27/09/2023

Nếu bạn đang tìm kiếm một kỳ nghỉ đáng nhớ, hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp của núi rừng Tây Bắc và trải nghiệm sự đẳng cấp tại một khu nghỉ dưỡng đầy ấn tượng thì MEDDOM Park chính là điểm đến lý tưởng dành cho bạn.