0844 56 56 56
question_answer
close
Tư vấn miễn phí
Kính chào Quý khách, Em là tư vấn viên Meddom Park sẵn sàng hỗ trợ ạ!

CÂY BẰNG LĂNG

Giá: 1.200.000đ
Đường kính gốc: 15cm

Thông tin cây

CÂY BẰNG LĂNG

1. GIỚI THIỆU CHUNG

Bằng lăng là loài cây thân gỗ, có nguồn gốc từ Ấn Độ, sau đó du nhập vào nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Cây sinh trưởng nhanh, có kích thước trung bình, tuy điều kiện sinh sống mà cây có thể cao từ 2 – 14m.

Thân cây khá cứng, mọc thẳng, vỏ có màu nâu đen và hơi xù xì. Cành cây mọc ở phía trên, tỏa ra xung quanh giúp cho cây tạo tán vừa cao vừa rộng, phủ bóng mát tốt.

Lá cây có kích thước trung bình, dài từ 10 – 15cm, rộng 4 – 6cm, có màu xanh. Lá cây có dạng hình bầu dục với phần đầu hơi nhọn, mép nguyên, các đường gân nổi rõ, mép nguyên.

Hoa bằng lăng có màu tím khá nổi bật, ngoài ra còn có các màu khác như lợt trắng, hồng… Hoa nở thành chùm ở đầu mỗi cành, tạo nên một dải hoa tím dài từ 20 – 30cm.

Vào mùa hè thì bằng lăng bắt đầu nở hoa, búp nhỏ nhưng khi nở thì bung ra thành các bông khá lớn. Các cánh hoa mỏng, hơi nhăn, mỗi hoa có khoảng 6 cánh, nhụy bên trong màu vàng khá bắt mắt.

2. Ý NGHĨA

Hoa bằng lăng mang tới một màu tím mộng mơ, là loài hoa tượng trưng cho tình yêu trong sáng, thuần khiết của tuổi đầu đời. Không chỉ đại diện cho tình yêu, bằng lăng còn là biểu tượng cho bất cứ tình bạn hay tình cảm thuần khiết nào.

Bằng lăng nở hoa vào mùa hè, mùa chia ly, nên còn có ý nghĩa là loài hoa của sự chia xa, màu tím buồn man mác.

Quý khách có nhu cầu mua cây Bằng lăng hoặc các loại cây nội thất, cây công trình khác vui lòng liên hệ:

CÔNG VIÊN DI SẢN CÁC NHÀ KHOA HỌC VIỆT NAM

Địa chỉ: xã Bắc Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình

Văn phòng đại diện: Số 12, LK 38, KĐT Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0844.56.56.56

https://congviendisan.vn/

Cây xanh khác