Độc đáo mâm cỗ lá Di sản ở MEDDOM Park

Độc đáo mâm cỗ lá Di sản ở MEDDOM Park

MEDDOM Park không chỉ nổi bật với thiên nhiên tươi đẹp cùng giá trị cốt lõi là di sản các nhà khoa học Việt Nam mà còn đem đến cho du khách trải nghiệm ẩm thực Tây Bắc độc đáo.

Đến với MEDDOM Park bên cạnh việc tham quan, nghỉ dưỡng, du khách còn có cơ hội thưởng thức ẩm thực Tây Bắc độc đáo với các món ăn miền sơn cước vô cùng hấp dẫn. Trong số đó, phải kể đến set cỗ lá Di sản. Điểm độc đáo của mâm cỗ chính là cách bày thức ăn trên lá chuối, đây cũng là nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của người Mường.

 

Mâm cỗ lá Di sản ở MEDDOM Park

Mâm cỗ lá Di sản được bày biện với các món đặc trưng như lợn mán hấp, gà đồi hấp, lợn mán sào lăn, lợn mán nướng, lòng dồi chiên, xôi gấc, ngô, khoai bỏ lò, rau rừng và nhiều món khác. Trong đó, lợn Mán là nguyên liệu chính của các món ăn được chế biến thành các món hấp, nướng, xào lăn mang hương vị khác nhau. Lợn được nuôi thả tự nhiên có thịt săn chắc, ít mỡ và có vị thơm ngọt tự nhiên, tạo nên hương vị đặc biệt. Lợn mán. Bên cạnh thịt lợn là thịt gà đồi hấp có màu vàng ươm, béo ngậy và mùi thơm nhẹ nhàng của lá chanh.

Các món ăn trong mâm cỗ lá đều được chế biến từ nguồn nguyên liệu có trong tự nhiên, được tẩm ướp với những gia vị đặc trưng của miền núi Tây Bắc. Các món ăn được đặt lên mâm lá, bài trí khéo léo theo vòng tròn, thể hiện rõ nét bản sắc cộng động dân tộc đặc sắc.

Để tạo thêm sự đậm đà cho mâm cỗ lá, người Mường sử dụng gia vị địa phương độc đáo như muối hạt dổi và muối chấm chanh ớt. Muối hạt dổi, với màu sắc độc đáo và hương vị thơm ngon được rang trên than hồng và giã nát, làm nổi bật hương vị của mâm cỗ lá, tạo nên nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực của người Mường.  

MEDDOM Park mời bạn trải nghiệm, thưởng thức mâm cỗ lá Di sản và cảm nhận nét tinh hoa ẩm thực của vùng núi Tây Bắc, là điểm dừng chân lý tưởng cho những ai yêu thích ẩm thực và muốn khám phá vẻ đẹp văn hóa đa dạng của Việt Nam.

Huyền Diệu

13/09/2023