ẨM THỰC - MEDDOM PARK

ẨM THỰC TÂY BẮC – MÓN NGON ĐỘC ĐÁO TẠI CÔNG VIÊN DI SẢN

Mảnh đất Tây Bắc đại ngàn mang nét văn hóa đặc thù của các dân tộc vùng cao mà ẩm thực cũng vô cùng độc đáo. Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam sẽ giới thiệu tới quý độc giả những nét đặc trưng thú vị của ẩm thực Tây Bắc. Mỗi dân tộc đều có những nét độc đáo, đặc sắc riêng trong nếp sống văn hóa và ẩm thực: Người Tày nổi tiếng với thắng cố, người H’mông với món mèn mén, Pa pỉnh tộp của người Thái,.. Tuy nhiên, khi nhắc đến “Lẩu Di sản” hay còn gọi lẩu rau rừng tại Công viên Di sản chắc chắn nhiều du khách sẽ tò mò muốn thưởng thức.

Lẩu Di sản – món lẩu độc đáo chỉ có tại Công viên Di sản

Nguyên liệu chế biến phong phú

Rau rừng là một trong những sản vật mà thiên nhiên ban tặng cho con người Tây Bắc. Nếu đã có dịp thưởng thức các món ăn có sử dụng các món từ rau rừng chắc chắn du khách không quên được hương vị đặc trưng của nó. Rau rừng để sử dụng có nhiều loại, nhưng rau để dùng trong món “lẩu Di sản” có khoảng 10 loại.

Lẩu Di sản là món ăn riêng có của Công viên Di sản, ngoài hương vị khác biệt từ cách chế biến nước lẩu tinh tế kết hợp với nhiều loại thực phẩm và rau rừng địa phương.

Lẩu Di sản hay còn gọi là lẩu rau rừng được những người dân tộc Mường chế biến nhằm phục vụ đời sống hàng ngày. Trải qua thời gian, lẩu rau rừng đã trở thành món đặc sản của người dân tộc bản địa và rất có sức hút với du khách khi đến Công viên Di sản. Dường như mọi hương vị của núi rừng, của đại ngàn xanh ngát đã thấm vào từng chiếc lá để bạn có thể cảm nhận một cách đầy đủ nhất về một hương vị rất Tây Bắc.

Món lẩu Di sản có trên dưới 10 loại rau rừng được chọn lọc và thu hoạch ngay trên Công viên Di sản. Mỗi loại lá đều có dưỡng chất đặc biệt, tác dụng tốt đối với sức khoẻ: Lộc vừng điều vị tốt, lá đinh lăng có tác dụng hoạt huyết, sâm đất giải nhiệt, lá kim căng, thần tiên thì ăn ngon ngủ tốt, ngoài ra còn có rau má, tàu bay, dớn, ngải cứu, diếp cá, rau sướng, mã đề, quế, húng, thuyền đất… cũng có nhiều tác dụng như giải độc, cân bằng cơ thể. Có thể nói Lẩu Di sản tại Công viên Di sản như một vị thuốc cân bằng cuộc sống cho du khách sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Các loại rau rừng tươi ngon là điểm nhấn chính trong món Lẩu Di sản

Lẩu Di sản có khoảng 10 loại rau rừng được chọn lọc và thu hoạch ngay trên Công viên Di sản

Kết hợp hoàn hảo

Lẩu Di sản sử dụng nước lẩu được chế biến từ xương ống chọn lọc, ninh bằng bếp lửa tối thiểu 8 giờ đồng hồ để tạo nước cốt tinh chế ra nước dùng. Món lẩu được ăn kèm với các đồ nhúng: Gà đồi, lợn mán, bò, nấm, khoai… Các nguyên liệu trên đều có nguồn gốc tại Tây Bắc, nhất là tại Công viên Di sản.

Nước lẩu cũng là một điểm nhấn tạo sự khác biệt của Lẩu Di sản

Thưởng thức hoàn mĩ

Không chỉ là thưởng thức ẩm thực, khi dùng bữa tại Công viên Di sản. Nhà hàng Cánh Bướm còn phục vụ văn nghệ Tây Bắc. Là sự kết hợp giữa văn hóa và ẩm thực hoàn hảo, giúp quý khách có những trải nghiệm tuyệt với nhất tại nơi đây.

Thưởng thức những tiết mục văn nghệ Tây Bắc đặc sắc

Ngoài ra, Quý khách có nhu cầu sử dụng thêm các món ăn đặc sản khác tại Công viên Di sản, nhà hàng Cánh Bướm có thể phục vụ thực đơn tiệc theo yêu cầu, cũng như đầy đủ các món ăn đặc sản vùng Tây Bắc như: Gà đồi, lợn bản, cá sông đà, dê quay….

Ghé qua Tây Bắc, du khách đừng bỏ qua món lẩu di sản tại Công viên Di sản!!!